Quy trình thiết kế nội thất và thi công trọn gói tại Best Design

16/11/2022
Người đăng: Hà Nguyễn
Theo dõi Best Design trên
Đối với dịch vụ thiết kế thi công nội thất thì việc nắm được quy trình làm việc của đơn vị triển khai cực kì quan trọng. Qua quy trình làm việc thì ít nhiều bạn sẽ thấy được sự chuyên nghiệp của đơn vị đó. Tại Best Design thì chúng tôi cũng đưa ra quy trình thiết kế nội thất và thi công trọn gói chuyên nghiệp, chi tiết nhất để khách hàng có thể dễ dàng nắm được. Cùng tìm hiểu chi tiết quy trình làm việc của Best Design trong bài viết dưới đây nhé!
Mục lục bài viết

Quy trình thiết kế nội thất tại Best Design

Đầu tiên mới anh / chị cùng tìm hiểu về quy trình thiết kế nội thất của Best Design như sau:

Tiếp nhận thông tin, nhu cầu của khách hàng.

Với mọi khách hàng thiết kế nội thất tại Best Design thì các bạn nhân viên sẽ tiến hành 2 công việc chính gồm tiếp nhận và xử lí thông tin khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng: sau khi khách hàng liên hệ với Best Design qua các kênh truyền thông như website, facebook, titok, hay youtube,... thì các bạn nhân viên sẽ lắng nghe và tiếp nhận các thông tin chi tiết, đầy đủ nhất mà khách hàng cung cấp như địa chỉ, nhu cầu thiết kế hạng mục nào, hay đang tham khảo về giá,... 

 • Xử lý thông tin khách hàng: Sau khi tiếp nhận và tổng hợp lại tất cả những thông tin, nhu cầu của khách hàng thì lúc này nhân viên sẽ xử lí, giải đáp những thắc mắc. Bên cạnh đó, tư vấn cho khách hàng những phương án phù hợp.

 • Hẹn địa điểm và thời gian để khách hàng và Best Design gặp trao đổi trực tiếp về quy trình thiết kế nội thất.

Tiếp nhận thông tin và nhu cầu của khách hàng
Tiếp nhận thông tin và nhu cầu của khách hàng

Khảo sát hiện trạng công trình

Theo lịch đã hẹn trước đó, Best Design sẽ có bộ phận nhân viên đến và khảo sát trực tiếp dự án, công trình của khách hàng.

 • Tổng diện tích cần thiết kế nội thất

 • Mục đích thiết kế

 • Yêu cầu về phong cách, màu sắc

 • Mức kinh phí của chủ nhà

 • Các yêu cầu riêng khác …

– Đo đạc chi tiết, chụp ảnh hiện trạng thực tế của dự án

– Trao đổi rõ lại quy trình thiết kế và tiến độ thiết kế các hạng mục.

– Hai bên thống nhất phương án thiết kế (Có dấu của công ty).

Khảo sát trực tiếp dự án
Khảo sát trực tiếp dự án

Báo giá và ký hợp đồng thiết kế nội thất

Khi đã thống nhất, chốt phương án thiết kế với khách hàng thì lúc này Best Design sẽ lên báo giá chi tiết và gửi cho khách hàng check duyệt. Khi check duyệt mọi thứ xong xuôi, nếu khách hàng đồng ý với mức chi phí mà Best Design đưa ra thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Khi ký hợp đồng thiết kế thì khách hàng sẽ thanh toán trước tiền cọc thiết kế (khoảng 30-50% chi phí của dự án). Phần còn lại sẽ thanh toán khi chúng tôi hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật.
>>> Xem ngay: Báo giá thiết kế nội thất chi tiết mới nhất 2023 của Best Design

Thiết kế mặt bằng (2D), lên concept.

Dựa trên thông tin đo đạc thực tế thì các Designer sẽ tiến hành thiết kế mặt bằng 2D và lên concept cho bản vẽ 3D

 • Đối với công trình lớn: Kiến trúc sư thiết kế mặt bằng 2D định vị nội thất cho các tầng của ngôi nhà.

 • Đối với khối lượng nhỏ (thiết kế từ 1 đến 3 phòng): thiết kế mặt bằng 2D bố trí nội thất cho từng phòng.

 • Đối với công trình thiết kế cải tạo: Sẽ dựa vào quá trình đo vẽ hiện trạng để kiến trúc sư thành lập bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất cho các tầng và phòng sao cho phù hợp.

 • Đối với công trình mới chưa có hiện trạng mặt bằng: Kiến trúc sư nhận mặt bằng phác họa từ chủ đầu tư để chỉnh sửa hoặc có thể từ hồ sơ ngoại thất.

Sau đó hoàn thiện bằng bằng định vị 2D. Chủ đầu tư sẽ duyệt mặt bằng xem có cần phải chính sửa hay thay đổi gì không. Nếu đã đồng ý với phương án mặt bằng, kiến trúc sư sẽ chuyển sang giai đoạn làm phương án phối cảnh 3D.

Lên ý tưởng thiết kế nội thất cho từng không gian
Lên ý tưởng thiết kế nội thất cho từng không gian

Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D.

Sau mỗi 03-05 ngày/ một không gian thiết kế, Best Design sẽ gửi cho khách hàng bản vẽ phối cảnh 3D bao gồm:

 • Chi tiết không gian thiết kế (phòng khách, phòng ngủ, bar, café…)

 • Chi tiết hình ảnh các đồ đạc trong phòng, từng đường nét, họa tiết, độ dày mỏng, cao thấp…

 • Chi tiết màu sắc và sự phối màu của các vật dụng, nền, tường… trong không gian thiết kế

 • Chi tiết vật liệu được sử dụng vào các đồ đạc, chi tiết thiết kế…

Nghiệm thu bản vẽ và bàn giao cho khách hàng

Sau khi gửi bản vẽ 3D cho khách hàng, nếu không có nhu cầu cần chỉnh sửa thì lúc này sẽ tiến hành chốt bản vẽ 3D. Đồng thời, khách hàng sẽ thanh toán số tiền thiết kế còn lại (phần còn lại sau khi đã trừ số tiền cọc trước đó). 

>>> Nếu khách hàng có nhu cầu chỉnh sửa bản vẽ, các bạn Designer sẽ tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu. (Mỗi dự án sẽ được chỉnh sửa không quá 5 lần)

Khi xác nhận thanh toán thành công, Best Design sẽ bàn giao toàn bộ bản vẽ kỹ thuật cho khách hàng.

Toàn bộ quy trình thiết kế nội thất tại Best Design
Toàn bộ quy trình thiết kế nội thất tại Best Design

Quy trình thi công nội thất tại Best Design

Đối với dịch vụ thi công nội thất, theo nhu cầu của khách hàng thì thường sẽ phân ra 3 phân khúc chủ đạo gồm:

+ Thiết kế thi công nội thất trọn gói: sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói của Best Design. (Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói tại Best Design sẽ được miễn phí 50% - 100% chi phí thiết kế)

+ Thi công nội thất - đã có sẵn bản vẽ: những khách hàng đã sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất của các đơn vị khác, muốn Best Design thi công nội thất theo bản vẽ đã có sẵn. (Best Design sẽ hỗ trợ khách hàng chỉnh sửa bản vẽ thiết kế theo yêu cầu - nếu cần)

+ Thi công nội thất theo yêu cầu: thi công sản xuất và lắp đặt nội thất theo yêu cầu (có thể là 1 vào sản phẩm đồ nội thất hoặc các phòng đơn lẻ)

Quy trình thi công nội thất của Best Design
Quy trình thi công nội thất của Best Design

Quy trình triển khai cụ thể như sau:

Sửa - thiết kế nội thất mới

Đối với khách hàng đã có bản vẽ sẵn hay muốn thi công nội thất theo yêu cầu thì trước khi thi công Best Design sẽ hỗ trợ chỉnh sửa lại bản vẽ (nếu cần) và thiết kế nội thất miễn phí các hạng mục theo nhu cầu. 

Lưu ý: các chính sách trên sẽ được áp dụng và có hiệu lực khi khách hàng đã ký hợp đồng thi công và thanh toán tiền cọc theo hợp đồng.

Báo giá và ký hợp đồng thi công nội thất 

Dựa trên nhu cầu của khách hàng (kinh phí, sở thích, vật liệu nội thất,...) Best Design sẽ tiến hành lên báo giá chi tiết của dự án để gửi cho khách hàng. Khách hàng sẽ check báo giá chi tiết, trao đổi về những thắc mắc của bảng báo giá. (Có thể thay đổi vật liệu nội thất, thêm bớt các hạng mục hoặc số lượng đồ nội thất,...)

Sau khi đã thống nhất về báo giá thì lúc này khách hàng sẽ ký hợp đồng thi công chi tiết mà Best Design lên sẵn (có dấu đỏ công ty). 2 bên sẽ tiến hành ký kết - 1 bên giữ 1 bản. 

Ở bước này, khách hàng sẽ thanh toán trước tiền cọc tạm ứng (khoảng 30-50% tổng chi phí của dự án)

Tiến hành thi công nội thất

 • Thi công phần thô: tùy vào từng dự án cụ thể, những dự án cải tạo, làm lại nội thất nếu cần thi công phần thô thì Best Design sẽ tiến hành thi công phần thô trước khi thi công nội thất. Để đảm bảo khi thi công sản xuất và lắp đặt sẽ đạt độ chính xác và tính thẩm mỹ cao nhất.

 • Sản xuất đồ nội thất: Sau khi nhận bản vẽ kỹ thuật 3D thì xưởng sẽ tiến hành sản xuất đồ nội thất theo kích thước của bản vẽ. Best Design với xưởng sản xuất được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ thợ lành nghề, nhiều kinh nghiệm nên đảm bảo các sản phẩm nội thất chất lượng tốt nhất.

 • Thi công lắp đặt hoàn thiện nội thất: Khi các sản phẩm đồ nội thất xong xuôi, lúc này thợ sẽ tiến hành lắp đặt đồ nội thất theo bố trí của bản vẽ trước đó. Việc lắp đặt nội thất sẽ linh động theo mong muốn của khách hàng, có thể lắp bếp, bàn thờ trước để phục vụ lễ nhập trạch nhà mới hay lắp đặt giường ngủ, tủ quần áo trước,...

Thi công lắp đặt hoàn thiện nội thất
Thi công lắp đặt hoàn thiện nội thất

Nghiệm thu dự án và thanh lý hợp đồng

Khoảng 15-20 ngày (tùy vào từng dự án cụ thể - có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn) thì quá trình thi công nội thất sẽ hoàn thiện. Lúc này, Best Design và khách hàng sẽ cùng nhau nghiệm thu dự án lần cuối cùng trước khi bàn giao.

Nếu không có vấn đề gì cần phải chỉnh sửa thì khách hàng sẽ tiến hành thanh toán số tiền còn lại (đã trừ số tiền cọc trước đó trong hợp đồng) cho Best Design.

 Kinh nghiệm thiết kế nội thất

 Đơn vị có kinh nghiệm thiết kế nội thất trên 10 năm

 Dịch vụ tư vấn

 Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình.

 Đội ngũ nhân viên

 Đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, chuyên nghiệp, tài năng, luôn cập nhật xu hướng

 Giá thành cạnh tranh

 Giá giao động từ: 100.000 VNĐ/m2 – 220.000 VNĐ/m2

Trên đây là chi tiết quy trình thiết kế nội thất và thi công trọn gói chuyên nghiệp mà Best Design đang áp dụng đối với tất cả khách hàng. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe, tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của khách hàng để hoàn thiện hơn dịch vụ, quy trình làm việc trở nên linh động, phù hợp nhất. Nếu anh / chị có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ thiết kế thi công nội thất của Best Design xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng các cách sau:

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 23, T4 Thăng Long Capital, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

 • Hotline: 0392.545.575

 • Website: Bestdesign.vn

 • Email: [email protected]

5 /5
(0 đánh giá)
Founder / CEO
Tôi là Founder kiêm CEO của công ty thiết kế thi công nội thất Best Design. Tôi không ngừng cố gắng để tìm ra các giải pháp thiết kế nội thất, thi công nội thất đẹp, độc đáo với nhiều phong cách nội thất, giúp gia chủ tối ưu chi phí nhất. Mỗi dự án dù lớn hay nhỏ thì tôi luôn tập trung cao độ để mang đến cho quý khách hàng những bản vẽ thiết kế, phương án thi công nội thất hoàn mỹ nhất! Qúy khách hàng cần được tư vấn hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp với tôi nhé! Rất hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng quý khách trong hành trình kiến tạo không gian sống!
Đăng ký Tư vấn
Vui lòng điền thông tin dưới đây
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
DMCA.com Protection Status