100+ Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp, sáng tạo và thông minh năm 2024

12/04/2024
Người đăng: Hà Nguyễn
Theo dõi Best Design trên
Phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ hợp, bạn đang không biết thiết kế thế nào để vừa đẹp, vừa tiện nghi. Nếu bạn đang gặp khó khăn việc lên ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ của mình thì hãy tham khảo ngay 100+ mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp, hiện đại đầy đủ tiện nghi trong bài viết dưới đây.
Mục lục bài viết

100+ mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ từ 2m2 - 10m2 đẹp, tiện nghi nhất 2024

Tham khảo ngay 100+ mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp với đầy đủ các kích thước từ 2m2 - 10m2 đầy đủ tiện nghi, được nhiều người lựa chọn nhất 2024

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 2m2

Phòng ngủ nhỏ có diện tích 2m2 nên lựa chọn các đồ dùng nội thất thông minh như giường kéo tích hợp với tủ quần áo để tạo thêm không gian rộng hơn cho căn phòng.

Bên cạnh đó, bạn có thể lắp đặt bàn học thiết kế bo với bàn sách được đóng âm vào tường để tăng thêm diện tích phòng ngủ

Ngoài ra, có thể thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phòng cách tối giản chỉ có giường ngủ bên cạnh cửa sổ. Tuy nhiên bạn nên chọn mẫu giường decor đẹp để căn phòng nhìn thu hút hơn.

Phòng ngủ nhỏ 2m2 mẫu 1
Mẫu 1
Phòng ngủ nhỏ 2m2 mẫu 2
Mẫu 2
Phòng ngủ nhỏ 2m2 mẫu 3
Mẫu 3
Phòng ngủ nhỏ 2m2 mẫu 4
Mẫu 4

Mẫu 5

>>> Có thể bạn quan tâm:
Thiết kế phòng ngủ cho bé gái
Thiết kế phòng ngủ cho bé trai
Thiết kế phòng ngủ chung cư bé trai và gái

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2 sáng tạo

Thiết kế phòng ngủ 3m2 đơn giản với chiếc giường ngủ tầng sẽ giúp bạn gia tăng thêm được diện tích. Phía dưới dưới có thể đặt bàn học hoặc bàn làm việc rất là tiện ích.

Với diện tích phòng ngủ nhỏ 3m2 thì bạn nên lựa chọn gam màu trắng làm chủ đạo để không gian phòng rộng rãi thoáng mát hơn.

Phòng ngủ nhỏ 3m2 mẫu 1
Mẫu 1
Phòng ngủ nhỏ 3m2 mẫu 2
Mẫu 2
Phòng ngủ nhỏ 3m2 mẫu 3
Mẫu 3
Phòng ngủ nhỏ 3m2 mẫu 4
Mẫu 4
Phòng ngủ nhỏ 3m2 mẫu 5
Mẫu 5

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 thông minh

Lắp đặt một chiếc giường đơn cùng tủ đụng đồ tầm ngang với hồng. Sơn màu tường trắng đơn giản, không có họa tiết rườm rà sẽ giúp căn phòng có cảm giá rộng rãi hơn nhiều.

Để không gian thêm tươi mới đầy sức sống thì bạn có thể trang trí thêm một chậu cây nhỏ trong phòng đặt ở bàn làm việc chẳng hạn.

Phòng ngủ nhỏ 4m2 mẫu 1
Mẫu 1
Phòng ngủ nhỏ 4m2 mẫu 2
Mẫu 2
Phòng ngủ nhỏ 4m2 mẫu 3
Mẫu 3
Phòng ngủ nhỏ 4m2 mẫu 4
Mẫu 4
Phòng ngủ nhỏ 4m2 mẫu 5
Mẫu 5

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 5m2 độc đáo

Phòng ngủ nhỏ diện tích 5m2 bạn nên thiết kế tối giản với gam màu trắng làm chủ đạo. Phần tường đầu giường có thể thiết kế kệ để đồ hoặc tranh ảnh để trang trí. Điều này, vừa tăng diện tích, vừa tiết kiệm không gian để bố trí các món đồ cần thiết khác.

Thêm nữa, tủ quần áo được thiết kế thêm các hộc ở trên cao để lưu trữ nhiều đồ dùng giúp tận dụng tối đa mọi không gian của phòng ngủ.

Phòng ngủ nhỏ 5m2 mẫu 1
Mẫu 1
Phòng ngủ nhỏ 5m2 mẫu 2
Mẫu 2
Phòng ngủ nhỏ 5m2 mẫu 3
Mẫu 3
Phòng ngủ nhỏ 5m2 mẫu 4
Mẫu 4
Phòng ngủ nhỏ 5m2 mẫu 5
Mẫu 5

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 6m2 đẹp

Phòng ngủ 6m2 thiết kế đơn giản với gàm màu trắng xem, bố trí giường đôi và thảm lót phía dưới. Kết hợp với tủ quần áo cỡ vừa cũng cùng tông màu trắng, tạo cảm giác không gian được rộng hơn rất nhiều.

Các không gian tường bạn có thể tận dụng để làm kệ treo tường đựng sách vở hoặc các vật dụng decor trang trí.

Phòng ngủ nhỏ 6m2 mẫu 1
Mẫu 1
Phòng ngủ nhỏ 6m2 mẫu 2
Mẫu 2
Phòng ngủ nhỏ 6m2 mẫu 3
Mẫu 3
Phòng ngủ nhỏ 6m2 mẫu 4
Mẫu 4
Phòng ngủ nhỏ 6m2 mẫu 5
Mẫu 5

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 7m2

Bố trí căn phòng ngủ nhỏ 7m2 đẹp với tủ quần áo kết hợp với giường ngủ liền kề, giúp bạn vừa chứa độ đạc, vừa tối ưu được khá nhiều diện tích.

Thêm nữa, bạn có thể đặt giường ở bên ô cửa số để tận dụng thêm nguồn ánh sáng tự nhiên. Điều này rất tốt cho sức khỏe, giúp đầu óc được thư thái hơn.

Phòng ngủ nhỏ 7m2 mẫu 1
Mẫu 1
Phòng ngủ nhỏ 7m2 mẫu 2
Mẫu 2
Phòng ngủ nhỏ 7m2 mẫu 3
Mẫu 3
Phòng ngủ nhỏ 7m2 mẫu 4
Mẫu 4
Phòng ngủ nhỏ 7m2 mẫu 5
Mẫu 5

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 8m2

Phòng ngủ 8m2 bạn có thể tận dụng tối đa công dụng của giường và tủ đựng đồ để giúp căn phòng rộng, thông minh và hiện đại hơn. 

Các tủ để đồ được làm bằng gỗ kê sát vào tường tạo không gian trống thuận tiện đi lại sinh hoạt trong phòng.

Phòng ngủ nhỏ 8m2 mẫu 1
Mẫu 1
Phòng ngủ nhỏ 8m2 mẫu 2
Mẫu 2
Phòng ngủ nhỏ 8m2 mẫu 3
Mẫu 3
Phòng ngủ nhỏ 8m2 mẫu 4
Mẫu 4
Phòng ngủ nhỏ 8m2 mẫu 5
Mẫu 5

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 9m2

Với phòng ngủ diện tích 9m2 bạn nên lựa chọn các món đồ nội thất hiện đại. Không gian trong phòng nên bố trí giường có ngăn kéo nhỏ hoặc giá sách âm tường để căn phòng hiện đại, rộng hơn.

Phòng ngủ nhỏ 9m2 mẫu 1
Mẫu 1
Phòng ngủ nhỏ 9m2 mẫu 2
Mẫu 2
Phòng ngủ nhỏ 9m2 mẫu 3
Mẫu 3
Phòng ngủ nhỏ 9m2 mẫu 4
Mẫu 4
Phòng ngủ nhỏ 9m2 mẫu 5
Mẫu 5

>>> Tham khảo thêm: 30+ mẫu thiết kế phòng ngủ 9m2 nhỏ đẹp, tiện nghi nhất

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2

Trong cách bố trí phòng ngủ nhỏ 10m2 thì việc bố trí tủ quần áo và giường rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn tủ quần áo vừa đựng đồ, vừa làm kệ trang trí. 

Giường ngủ nên mua nhưng loại giường tích hợp ngăn kéo để có thể cất đựng chăn gối bên dưới.

Phòng ngủ nhỏ 10m2 mẫu 1
Mẫu 1
Phòng ngủ nhỏ 10m2 mẫu 2
Mẫu 2
Phòng ngủ nhỏ 10m2 mẫu 3
Mẫu 3
Phòng ngủ nhỏ 10m2 mẫu 4
Mẫu 4
Phòng ngủ nhỏ 10m2 mẫu 5
Mẫu 5

>>> Xem thêm: 20+ mẫu thiết kế phòng ngủ 10m2 đẹp, hiện đại, bố trí tiện nghi

Một số ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ ấn tượng, Hot nhất 2024

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp, ấn tượng. Dưới đây là những mẫu thiết kế được cập nhật mới nhất 2023 bạn có thể tham khảo, ứng dụng cho căn phòng ngủ nhỏ của mình nhé!

Thiết kế phòng ngủ nhỏ không giường

Với diện tích hạn chế, thiết kế phòng ngủ nhỏ không giường được nhiều người lựa chọn. Khi ngủ bạn có thể trải ga hoặc đặt đệm điều này sẽ giúp căn phòng trở nên rộng và thoáng hơn. Hiện nay, các mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ không giường được ứng dụng nhiều trong phòng ngủ kiểu Nhật hay phòng ngủ phong cách Hàn Quốc. Các mẫu phòng ngủ này được các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ đặc biệt yêu thích hiện nay.

Thiết kế giường tầng cho phòng ngủ nhỏ

Kiểu thiết kế giường tầng phòng ngủ nhỏ phù hợp với căn hộ chung cứ hoặc nhà phố diện tích nhỏ. Mẫu thiết kế giường tầng có thể áp dụng cho cả bé trái hoặc gái. Thiết kế này tận dụng được không gian cho bé vui chơi và nghỉ ngơi.


Giường tầng

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường

Phòng ngủ nhỏ có 2 giường đơn được thiết kế tối giản. Bàn học được đặt ngay sát tường. Đồng thời, tận dụng tối đa chiều cao để làm kệ sách. 

Việc lắp đặt 2 giường bạn có thể đặt song song hoặc vuông góc với nhau để thuận tiện cho quá trình di chuyển đi lại sinh hoạt trong phòng

Phòng 2 giường
Phòng 2 giường

Thiết kế phòng ngủ nhỏ tối giản kiểu nhật

Lối sống tối giản là đặc trưng của người Nhật. Thiết kế phòng ngủ tối giản kiểu Nhật sẽ làm gia tăng diện tích căn phòng. 

Với mẫu thiết kế như này, bạn sẽ phải hạn chế sử dụng quá nhiều đồ nội thất. Chỉ được bố trí những món đồ cơ bản nhất và có kiểu dáng thấp như giường bệt. Điều này, giúp căn phòng thông thoáng cảm giác rộng hơn.

Phòng kiểu Nhật
Phòng kiểu Nhật

Thiết kế phòng ngủ nhỏ có ban công

Thiết kế phòng ngủ nhỏ có ban công được nhiều người yêu thích. Bởi vừa có tính thẩm mỹ, vừa mở rộng công năng. Nhờ có thêm ban công mà phòng ngủ có tầm nhìn rộng hơn, tạo cảm giác thông thoáng.

Phòng có ban công
Phòng có ban công

Thiết kế phòng ngủ nhỏ phong cách vintage

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách vintage cũng là một ý tưởng hay. Phong cách thiết kế này vừa cổ kính, vừa trang nhã lại không chiếm quá nhiều diện tích

Phòng phong cách vintage
Phòng phong cách vintage

>>> Không thể bỏ lỡ ưu đãi: Khi thi công nội thất phòng ngủ tại Best Design giảm 50% - 100% chi phí thiết kế nội thất - gọi ngay: 0392.545.575

Thiết kế phòng ngủ nhỏ bạn cần lưu ý những gì?

Phòng ngủ là không gian riêng tư để bạn phục hồi cơ thể sau 1 ngày làm việc hoặc tập mệt mỏi. Thế nên, việc bố trí và thiết kế phòng ngủ một cách thông minh, hợp lý là điều rất cần thiết khi thi công xây dựng hoặc sửa lại nhà.

Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng có diện tích rộng để thiết kế phòng ngủ rộng rãi. Hãy cùng bỏ túi một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ nhé

Lựa chọn phong cách thiết kế tối giản

Khi thiết kế phòng phủ diện tích nhỏ bạn nên lựa chọn phòng cách thiết kế tối giản. Giảm thiếu tối đa các chi tiết thừa và giữ lại những phần thật cân thiết. 

Với phòng cách thiết kế này, bạn chỉ sử dụng 1 màu làm điểm nhấn, hạn chế việc sử dụng quá nhiều màu sắc khi trang trí.

Thiết kế tối giản
Thiết kế tối giản

Ưu tiên sử dụng nội thất đa năng

Để tối ưu được diện tích căn phòng thì bạn nên ưu tiên sử dụng các đồ dùng nội thất đa năng thông minh như tủ quần áo kết hợp với giá treo đồ, túi, dầy thắt lương hoặc có kệ để phía dưới

Với không gian phòng ngủ diện tích nhỏ bạn nên lựa chọn giường tủ tích hợp ngăn kệ để đồ hoặc ghế sofa trong cùng 1 sản phẩm. Các khoảng không gian này sẽ giúp bạn cất đựng chăn màn hoặc để các vật dụng nhỏ.

Nội thất giường đa năng
Nội thất giường đa năng

Lựa chọn gam màu sắc cơi nới không gian

Đối với phòng ngủ diện tích nhỏ có một mẹo giúp bạn "ăn gian" diện tích đó là phối màu sắc cho căn phòng. Với diện tích chật hẹp thì bạn nên chọn các tông màu sáng như trắng hoặc màu lạnh để không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Những căn phòng được sơn màu trắng, màu lạnh sẽ giúp căn phòng trở nên rộng, thoái mái hơn, mang lại cảm giá tràn đầy năng lượng, giấc ngủ cũng ngon hơn.

Màu sáng
Màu sáng

Bố trí nội thất khoa học

Bố trí nội thất khoa học sẽ giúp căn phòng mở rộng thêm diện tích hơn. Bạn nên sắp xếp các đồ dùng theo chiều dọc để căn phòng tận dụng được tối đa không gian, giảm bớt được sự chật hẹp.

Bàn ghế hoặc giường lên được đặt theo chiều dọc, sẽ giúp căn phòng có tầm nhìn rộng hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên tận dụng kệ gắn tường để vừa tối ưu được công năng trong phòng, vừa không tốn diện tích lắp đặt.

Nội thất khoa học
Nội thất khoa học

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng hơn so với diện tích thực tế. Vì thế, khi thiết kế phòng ngủ nhỏ bạn cần phải tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên này để tạo cảm giác thoáng đãng.

Hơn nữa, một không gian nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ luôn tràn đầy năng lượng, sức sống và tốt cho sức khỏe hơn.

Best Design - Đơn vị thiết kế thi công phòng ngủ nhỏ uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty Best Desgin tự hào là một trong những đơn vị thi công - thiết kế nội thất phòng ngủ trọn gói đẹp, uy tín, giá rẻ tại Hà Nội.

Chúng tôi có nhà xưởng sản xuất lớn cùng trang bị máy móc hiện đại. Trực tiếp cung cấp các đồ dùng nội thất, giúp bạn tiết kiệm được 45% chi phí thiết kế.

Lựa chọn công ty chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tiến độ thi công. Chúng tôi quy tụ đội ngũ thiết kế giỏi, nhân công lành nghề, cam kết hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sẵn sàng bồi thường gấp x10 lần nếu như sai cam kết hợp đồng. 

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Nếu anh / chị có nhu cầu thiết kế thi công nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp, hiện đại với chi phí tối ưu hãy liên hệ với Best Design ngay hôm nay nhé!

CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT BEST DESIGN
  • Địa chỉ: Tầng 23, Tòa T4, Thăng Long Capital, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0392.545.575
  • Website: https://bestdesign.vn/
  • Email: [email protected]
  • Xưởng sản xuất: Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội
  • MSDN: 0317173105
 
5 /5
(0 đánh giá)
Founder / CEO
Tôi là Founder kiêm CEO của công ty thiết kế thi công nội thất Best Design. Tôi không ngừng cố gắng để tìm ra các giải pháp thiết kế nội thất, thi công nội thất đẹp, độc đáo với nhiều phong cách nội thất, giúp gia chủ tối ưu chi phí nhất. Mỗi dự án dù lớn hay nhỏ thì tôi luôn tập trung cao độ để mang đến cho quý khách hàng những bản vẽ thiết kế, phương án thi công nội thất hoàn mỹ nhất! Qúy khách hàng cần được tư vấn hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp với tôi nhé! Rất hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng quý khách trong hành trình kiến tạo không gian sống!
Đăng ký Tư vấn
Vui lòng điền thông tin dưới đây
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
DMCA.com Protection Status